หนทางสู่ความอมตะ
    date: 28 มิถุนายน 2016   |  view: 6400  

          ในประวัติศาสตรมนุษยชาติ พบว่ามีการแสวงหาหนทางที่จะคงตัวตนอยู่มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการทำ มัมมี่ในสมัยอียิปต์โบราณ ยาอายุวัฒนะของตำรายาจีนโบราณหรือแม้แต่การเอาร่างตัวเองไปแช่แข็งเพื่อคงสภาพ แต่ทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่มั่วทั้งนั้นเพราะ ทุกคนยังคงตายอยู่ แต่ ณ ปัจจุบันเส้นทางแห่ง นิรันดร์ที่ใคร อยากสัมผัสก็มีทางเป็นไปได้ขึ้นมาแล้ว !!!

          จากการทำงาน Freelance มาระยะเวลาหนึ่งทำให้ต้องนอนดึกบ่อยๆ (ข้ออ้างคือ ทำงานตอนกลางคืนมีสมาธิดี แต่ความจริงแล้วคือ ทำงานกลางคืนจะมีสมาธิมากกว่า) เลยทำให้มีโอกาสดู TV รอบดึกบ่อยๆ หรือบางทีไม่ดู ก็เปิดไว้เป็นเพื่อนยามราตรี แต่นอกจากความบันเทิงแล้วผมก็ได้ พบกับสิ่งนี้ . . . .ขายตรงทาง TV. . . จริงอยู่ว่ามันมีมานานแล้ว นานมากกว่าที่เราจะจำได้ซะอีกว่าอี 2 คน นั้นคือจ๊อดและซาร่า แต่จ๊อดและซาร่าไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือทุกวันนี้เครื่องดูดฝุ่นเริ่มลดลงไม่มีใครขายน้ำยาเคลื่อบสีรถอีกแล้ว แต่ของที่ขาย อยู่แทบจะทุกเบรคของ TV ตามสายที่มีนับร้อยๆ ช่อง คือ ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ (เวลเนส) และไม่ใช่อะไรไก่กาที่เรารู้จักกันสมัยเด็กๆ ที่มีแต่ข้าวโอ๊ด หรือ ซุปไก่ แต่เป็นอะไรที่เราไม่เคยคิดว่าจะมีคนเอามากิน. . เปลือกมังคุดเปลือกหอบกาบ หญ้าหายากจากไนจีเรีย สายรกปลาตีน. . .สารสกัดจากอะไรที่ล้ำจินตนาการมากมาย หรือแม้แต่ของที่เรารู้จักมันอย่างผิวเผิน เช่น "ข้าว" อาหารและสินค้าส่งออกประจำชาติเรา ก็ไม่ได้มีแค่เม็ดอย่างที่เรารู้. . .มันยังมี จมูก เปลือก หาง น้ำนมข้าว น้ำข้าวเฉยๆ ข้าวกล้อง ข้าวขัดไม่ขัด อีกหน่อยคงมีคนเจอตูดข้าวเข้าจนได้ . . .และทุกอย่างที่ โฆษณา มีสรรพคุณสุดประเสริฐเลิศล้ำ

          ชา ลดน้ำตาลและ เผาผลาญไขมันในผนังเส้นเลือด (บอกลา บอลลูนเส้นเลือดได้เลย), โปรตีนที่ทำให้สดชื่นสุดๆ, สาหร่ายที่ทำให้ผอม, สมุนไพรจีนนาๆ ชนิดที่รักษาโรคตับและไต และทำให้ ปึ๋งปั๋ง บางยี้ห้ออ้างว่ากินเหล้าเมายาไปเถอะคุณ กินยานี้ล้างพิษตับ ตับคุณก็จะสะอาดเหมือนไม่เคยทานอะไรมาก่อน (ดีขนาดนั้นก็ไม่ต้องมีตับก็ได้สินะ) น้ำดื่มที่ผ่านการจัดเรียงโมเลกุล ที่กินแล้วรักษาได้แทบทุกโรค, กาแฟผสมทุกอย่างที่พอจะนึกออก ผสมกลูต้าไทโอน, สารอาหาร 5 หมู่, คอโรฟิล, คอลลาเจ้น, สาหร่าย. . . . ถ้าผมอยากได้ทุกอย่างวันนึงต้องกินกาแฟกี่แก้วกันนะ . . . หรือเอาที่ไว้ลดน้ำหนัก ก็ มีหลายแนว และหลายความยาก

          1 พื้นฐานสุด ยากสุด เครื่องออกกำลังกาย แบบที่ บริหารวันละ 15 นาทีเท่านั้น (แต่ในคู่มือไม่เคยบอกว่า เอาไว้ตากผ้าขนหนูเปียกๆ ได้ด้วย แต่ก็นิยมกันมาก)

          2 สวมใส่ ชุดชั้นใน อัจฉริยะ แค่ใส่และทำกิจกรรมประจำวันก็ ผอม. . . .อาจอึดอัดหน่อยแต่ผอมนะ

        3 เครื่องสั่นความไวสูง เผาผลาญ ไม่ต้องทำอะไร แค่ไปยืนก็ผอม ยืนเฉยๆ ไม่ต้องทำกิจกรรมใดๆ เครื่องจะสั่นเอง แค่คุณยืนได้ก็พอแล้ว

          4 แต่ทั้งหมดที่ว่ามายังยากไป เพราะนี่ คือ สุดๆ นวัตกรรมใหม่ล่ามากสุด . . . สติ๊กเก้อ แปะสะดือ แปะเข้าไปที่ท้อง และจากนั้นคุณก็นอนหลับ. . แค่นอนอ่ะ แค่นอน ไอสารวิเศษในสติ๊กเก้อ จะซึมเข้าไปเผาไขมันทาง สะดือ . . . โดย แค่ "นอน" เท่านั้น . . .

          ที่ว่ามานี้ แค่ส่วนเสี้ยว ยังไม่นับพวกที่บำรุงเฉพาะทาง เช่น ตา หู จมูก หรือแบบที่ กินแล้ว ฉลาด เพิ่มความสามารถให้เกินคนอีกนะ แต่แค่เบื้องต้นนี้ ถ้าคุณมีเงินมากพอซื้อทุกอย่างมากิน ทา ดื่ม เราคงจะหายจากทุกโรคและไม่ตายแน่นอน ชีวิตอมตะก็อยู่ไม่ไกล ยินดีด้วย มนุษย์ชาติ **

          มนุษย์วันนี้ห่วงใยสุขภาพฝ่ายร่างกาย เพราะทุกคนอยากจะมีชีวิตอยู่ให้นานที่สุดเท่าที่จะนานได้ เราพยายามหาสิ่งที่ทำให้เรามีอายุยืนนานที่สุดไม่ว่าจะแพงสักเท่าไหร่หลายคนก็พยายามหามารับประทาน

          ถ้าชีวิตฝ่ายร่างกายเรายังสนใจมากขนาดนี้ แล้วชีวิตฝ่ายวิญญาณของเราล่ะครับ เราให้ความสนใจมากขนาดไหน เราได้หาอะไรบำรุงเลี้ยงชีวิตฝ่ายวิญญาณบ้างหรือไม่ ชีวิตฝ่ายวิญญาณของเรากำลังอ่อนกำลังหรือไม่ กำลังมีโรคอะไรอยู่ ?

          อย่าสนใจชีวิตฝ่ายร่างกายจนลืมชีวิตฝ่ายวิญญาณ อย่าปล่อยให้มันแห้งเหี่ยวหรือตายไปโดยที่เราไม่ได้หาอาหารบำรุงมัน เพราะชีวิตฝ่ายวิญญาณนั้นสำคัญกว่าฝ่ายร่างกายเสียอีก...

          ฝ่ายพระองค์ตรัสตอบว่า "มีพระคัมภีร์เขียนไว้ว่า 'มนุษย์จะบำรุงชีวิตด้วยอาหารสิ่งเดียวหามิได้ แต่บำรุงด้วยพระวจนะทุกคำ ซึ่งออกมาจากพระโอษฐ์ของพระเจ้า" มธ.4:4

ไพโรจน์ .

                                       **ขอบคุณบทความโดย ดุริยะ เปี่ยมเมตตาวัฒน์ ใน Multiply บทความ:อื่นๆ

478 : หนทางสู่ความอมตะ (view: 6401 ) 28 มิถุนายน 2016
462 : อย่าทำเกินหน้าที่ของบ่าว ตอนที่ 2...!!! (view: 8698 ) 15 มกราคม 2013
454 : อย่าทำเกินหน้าที่ของบ่าว ตอนที่ 1...!!! (view: 6937 ) 18 พฤษภาคม 2011
452 : อย่ามัวแต่แก้ไขจุดอ่อน จนลืมจุดแข็ง ตอนจบ...!! (view: 6618 ) 17 พฤษภาคม 2011
443 : อย่ามัวแต่แก้ไขจุดอ่อน จนลืมจุดแข็ง ตอนที่ 2...!! (view: 8189 ) 17 พฤษภาคม 2011
442 : อย่ามัวแต่แก้ไขจุดอ่อนจนลืมจุดแข็ง...ตอนที่ 1...!! (view: 7597 ) 17 พฤษภาคม 2011
441 : ผู้นำที่พระเจ้าพอพระทัย ตอนจบ (view: 4764 ) 17 พฤษภาคม 2011
440 : ผู้นำที่พระเจ้าพอพระทัย ตอนที่ 2 (view: 4940 ) 17 พฤษภาคม 2011
433 : ผู้นำที่พระเจ้าพอพระทัย ตอนที่ 1 (view: 5894 ) 17 พฤษภาคม 2011
432 : อย่าบอกว่าทำไม่ได้กับพระเจ้า...!! (view: 10365 ) 15 มกราคม 2013
 Bible search

 Song search

 ARTICLE SEARCH

 QR-CODE

http://ccbthai.org

http://www.fb.com
/ChristChurchBKK

 QR-CODE Generate by
 the-qrcode-generator.com


 Link
THE DIOCESE OF SINGAPORE
English Congreation
RainbowLand
ALPHA THAILAND
คริสตจักรไคร้สตเชิช กรุงเทพฯ (ภาคภาษาไทย) 11 ถ.คอนแวนต์ สีลม บางรัก กทม. 10500
Tel.0-2235-4000,0-2632-2500 กด 17 ,e-mail:secretary_ccbk@ccbthai.org